Nằm ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, công ty liên doanh China Steel Sumikin Vietnam (CSVC) là một trong những nhà sản xuất CRC của nước ta. Với sản lượng hàng năm đạt 400.000 tấn, CSVC thông báo sẽ giảm giá xuất khẩu cho CRC giao tháng 9 xuống 70 USD/tấn.

 

 

CSVC tiết lộ giá xuất xưởng của CRC SPCC 1.0mm*1,219mm*C là 370 USD/tấn chưa có VAT, giảm 70 USD/tấn so với tháng 8. Ngoài ra, ASCR có giá xuất xưởng 330 USD/tấn chưa có VAT.

Nhà máy than phiền giá HRC nhập khẩu tiếp tục đi xuống trong hai tháng qua, vì vậy chi phí sản xuất CRC cũng giảm theo. Cụ thể, giá HRC nhập từ Trung Quốc đã giảm 40-50 USD/tấn và người mua từ chối đặt hàng trong tuần qua, buộc nhà máy phải giảm giá bán. Thêm vào đó, CRC nhập từ Trung Quốc hiện nay cũng rớt xuống còn 355 USD/tấn CNF TP.HCM. Do đó, CSVC phải giảm giá để cạnh tranh với hàng nhập khẩu.

Được biết Malaysia là một trong những thị trường xuất khẩu CRC mục tiêu của nước ta. Nhưng nước này đã mở nhiều cuộc điều tra chống bán phá giá kể từ ngày 27/8. Nên đại diện nhà máy cho rằng việc kinh doanh trong nước sẽ giúp chia sẻ sức ép nhiều hơn nếu như Malaysia bắt đầu đánh thuế chống bán phá giá trong tương lai. Nhiều người tỏ ra bi quan về triển vọng thị trường CRC trong quý 4 năm nay.

 

 

Nguồn tin: satthep.net