Theo Tổng Công ty Thép Việt Nam, mức giá tại nhà máy 15 ngày đầu tháng 9/2015 Công ty gang thép Thái Nguyên đã điều chỉnh giảm giá 3 lần với tổng mức điều chỉnh giảm từ 300-350 đồng/kg tùy từng loại.

Ngày 23-9, một số doanh nghiệp sản xuất thép đồng loạt hạ giá bán thép bình quân 400.000 - 500.000 đồng/tấn khi giá nguyên liệu đầu vào như thép phế, phôi thép giảm khá mạnh.

Theo Cục quản lý giá (Bộ Tài chính), trong 15 ngày đầu tháng 9/2015, giá một số mặt hàng có xu hướng giảm nhẹ so với tháng trước như giá thép, giá xi măng...

Cụ thể, giá bán lẻ xi măng tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung hiện phổ biến từ 1.050.000-1.550.000 đồng/tấn; tại các tỉnh miền Nam phổ biến từ 1.460.000-1.850.000 đồng/tấn.

Hiệp hội Thép Việt Nam đang chuẩn bị tài liệu để kiện chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn mạ nhập khẩu từ Trung Quốc.

Thép Việt Nam đang đứng trước sự cạnh tranh gay gắt bởi thép Trung Quốc nhập khẩu tăng mạnh thời gian gần đây, đặc biệt tăng đột biến trong năm 2015.

Ủy ban chống bán phá giá Australia (ADC) đã kết luận điều tra thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam, và không tìm thấy hiện tượng bán phá giá mà thép mạ kẽm Việt Nam được xuất khẩu vào Australia. Kết quả là, không có đe dọa đến thị trường thép nội địa Australia.

Thương mại ngành thép Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục cho thấy kết quả suy yếu sau khi nhập khẩu vượt mức xuất khẩu khiến nước này trở thành nhà nhập khẩu ròng trong năm.

Những trận mưa lớn trút xuống khu vực phía đông và bắc Nhật Bản trong hai ngày 10 và 11/9 vừa qua đã dẫn đến trận lụt tồi tệ nhất trong lịch sử hơn 60 năm qua. Mặc dù các nhà máy không bị thiệt hại nhiều nhưng theo nguồn tin được biết việc vận chuyển thép và phế có thể gặp trở ngại.

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết đã tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát hằng năm áp dụng biện pháp chống bán phá giá một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu vào VN từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Đài Loan.